Tổng giám đốc VGG: "Tiếu Ngạo Giang Hồ chỉ là một phần kế hoạch"23-10-2013Theo đó, ông cho biết: “Mục tiêu của VGG hướng đến không chỉ Tiếu Ngạo Giang Hồ mà còn nhiều sản phẩm chất lượng cao hơn nữa. Tiếu Ngạo Giang Hồ chỉ là một phần trong kế hoạch phục vụ cộng đồng game thủ Việt dài hạn và bài bản của chúng tôi”. Tuy nhiên, ông Hà từ chối việc xác thực VGG đã hợp tác với Perfect World mà chỉ chia sẻ “thương vụ đang trên bàn đàm phán”.

Đồng thời, ông Hà cũng nói thêm về tầm nhìn và định hướng phát triển của VGG, cũng như những sản phẩm VGG dự kiến phát hành trong thời gian tới.


Ông Phan Mạnh Hà - Tổng giám đốc VGG

Chào Ông, Ông có thể cho biết thông tin chung về Nhà phát hành mới của thị trường game Việt Nam, Công ty Cổ phần giải trí VGG?

Chào các bạn, Công ty Cổ phần giải trí VGG được thành lập tháng 9/2013 với bộ máy nòng chốt là những nhân sự chủ chốt của các Nhà phát hành hàng đầu Việt Nam, trong đó có những lãnh đạo cấp cao của VTC Game (VTC Intecom). Với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp giải trí hàng đầu trong khu vực; VGG hình thành trên 05 giá trị cốt lõi: Khách hàng là trên hết, Liên tục cải tiến, Tinh thần đồng đội, Thỏa sức đam mê và Nói được & làm được.

Hiện tại, cộng đồng đang rất quan tâm đến thông tin: “VGG đã có được bản quyền phát hành game 3D kiếm hiệp Tiếu Ngạo Giang Hồ tại Việt Nam”. Ông có thể cho biết thông tin rõ hơn về việc này?

Tiếu Ngạo Giang Hồ là tựa game kiếm hiệp 3D của công ty Perfect World, một sản phẩm được đánh giá rất cao nhờ đồ họa ưu việt và những tính năng chiến đấu đặc sắc, hơn hẳn các tựa game đang có cùng thể loại. Tại Việt Nam, cộng đồng Tiếu Ngạo Giang Hồ đang hình thành và có những bước phát triển rất vững chắc và có đông đảo người chơi trải nghiệm phiên bản tiếng Trung.


Tiếu Ngạo Giang Hồ - tuyệt phẩm game 3D kiếm hiệp được mong chờ nhất hiện nay

Gần đây, Tiếu Ngạo Giang Hồ được nhắc đến nhiều lần trong các “cuộc chiến” dành bản quyền tại Việt Nam. Trong đó, những nhà phát hành đã lộ danh tính có thể kể tới VDC-Net2E hay FPT Online. Thế nhưng đằng sau đó còn rất nhiều những gương mặt đình đám khác, và tôi xin khẳng định: có sự tham gia của VGG trên bàn đàm phán này.

Như vậy là Tiếu Ngạo Giang Hồ vẫn chưa tìm được bến đỗ chính thức?

Đúng vậy, thương vụ vẫn đang trong quá trình triển khai và chưa ngã ngũ. Theo tôi được biết, một nhà phát hành lớn tại khu vực phía Nam đã rút khỏi cuộc chơi. Về phía VGG, với tiềm lực tài chính, con người và nền tảng kỹ thuật, VGG hoàn toàn đủ khả năng phát hành thành công Tiếu Ngạo Giang Hồ tại Việt Nam. Chúng tôi không chỉ hướng đến tựa kiếm hiệp 3D Tiếu Ngạo Giang Hồ mà còn nhiều sản phẩm chất lượng cao hơn nữa. Đây chỉ là một phần trong kế hoạch phục vụ cộng đồng game thủ Việt một cách dài hơi và bài bản của VGG.


Một góc phối cảnh phòng Chăm sóc khách hàng của VGG

Vậy là VGG sẽ “phục vụ dài hạn” cộng đồng game thủ Việt, còn trước mắt kế hoạch của VGG sẽ cho ra mắt những sản phẩm nào, Ông có thể chia sẻ thông tin được không?

Hiện tại, VGG đang nắm trong tay quyền phát hành ít nhất 03 sản phẩm, bao gồm cả game nhập vai (RPG) và game eSport Casual, trong đó có một sản phẩm thuộc dòng Shooter. VGG sẽ tiến hành buổi lễ ra mắt Công ty vào cuối tháng 11 tới đây, đồng thời công bố lộ trình phát hành các sản phẩm trên. Chắc chắn đó sẽ là một bữa tiệc hoàn hảo dành tặng cộng đồng game thủ Việt, đúng với Slogan của VGG: “Enjoy your life - Tận hưởng cuộc sống”.

Vâng, xin cám ơn Ông!